Bước 1 I Tới siêu thị AEON Việt Nam để mua những nguyên liệu tươi ngon sau đây:
– 170-200g bít tết bò
– Bơ & dầu ô liu
– Muối, tiêu & tỏi
Siêu thị AEON Việt Nam luôn có sẵn những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo chất lượng nhất giúp bạn luôn được ăn ngon trong 15 ngày “trốn” dịch này!
Bước 2 I Rã đông thịt từ 20-25′
Điều quan trọng trên con đường trở thành đầu bếp tại gia mà bạn cần nhớ là luôn phải nấu thịt ở nhiệt độ phòng! Nếu thịt còn lạnh thì bạn sẽ khó kiểm soát được độ chín như mong muốn và làm mất đi độ ngon của món ăn đó.
Bước 3 I Ướp thịt với:
– Dầu ô liu
– Muối & tiêu
Hãy nhớ ướp đều 2 mặt của thịt (miếng dày khoảng 3 – 4 cm) từ 10-15 phút nhé!
Bước 4 I Rán thịt cùng bơ & tỏi
Đặt chảo lên bếp đợi nóng chảo, nên dùng loại chảo nặng đế, nhiệt độ sẽ tốt hơn. Vì thịt đã được ướp với dầu oliu rồi nên không cần cho dầu vào chảo nữa mà rán trực tiếp luôn. Sau đó, cho 1 miếng bơ nhỏ và tỏi đập dập vào chảo rồi tưới đều miếng thịt.
Bạn hãy nhớ lật mặt sau mỗi 1-2 phút và lưu ý luôn để thịt tiếp xúc với mặt chảo. Tùy vào sở thích về độ chín bạn sẽ lựa chọn khoảng thời gian rán nhé:
1.Blue rare (Thịt chín 10%)
Miếng thịt được nướng sơ qua trên chảo cho cháy xém bên ngoài trong vài giây rồi lấy ra, bên trong thường vẫn còn lạnh. Thời gian nướng mỗi mặt khoảng 30 giây. Để kích thích vị giác người ta thường ăn kèm với sốt tiêu xanh cay nồng hoặc vắt thêm chanh cho có vị chua dịu.
2.Rare (Thịt chín 25%)
Bên ngoài thịt sẽ được nướng cháy xém như Blue rare nhưng mức chín này có phần thịt chín nhỉnh hơn Blue rare. Thời gian nướng mỗi mặt khoảng 2 phút, lúc này phần thịt bên ngoài hơn hồng còn bên trong có màu đỏ tươi và thịt vẫn mọng nước.
3.Medium rare (Thịt chín 50%)
Medium rare là mức thịt cân bằng sống chín, bên ngoài vàng nâu, bên trong đã ấm hoàn toàn, màu đỏ tươi ở giữa miếng thịt nhạt đi và phần hồng nhiều hơn. Muốn đạt ở mức này thịt bạn cần nướng thịt trong 3 đến 4 phút mỗi mặt, canh đều thời gian.
4.Medium (Thịt chín 75%)
Mức độ này thịt có phần chín cao hơn hẳn, thời gian rán lâu hơn nên thịt chín kĩ hơn. Thời gian cho mỗi mặt là 4 phút. Thông thường mức độ chín này được chọn khá nhiều ở Châu Á bởi thịt chín vừa tới, thịt vẫn còn độ ẩm ngọt bên trong. Đây cũng là sự lựa chọn an toàn cho người mớt ăn bít tết lần đầu.
5.Medium-well (Thịt chín 90%)
Thịt được nướng kĩ hơn 5 phút mỗi mặt, vì thế thịt chín dần đều, bên trong chỉ còn một chút màu hồng nhẹ, bên ngoài trở thành màu xám nâu hấp dẫn.
6 .Welldone (Thịt chín 100%)
Lúc này thịt chín đều hoàn toàn với 6 phút rán, có màu nâu hấp dẫn. Dù rán rất kĩ nhưng thịt vẫn đạt chuẩn độ mềm và không hề khô khan.
Bước 5 I Bày ra đĩa và “đánh chén” ngay thôi!
Bạn nhớ để miếng thịt nghỉ khoảng 10 phút trước rồi mới trình bày ra đĩa và ăn kèm với loại sốt phù hợp theo khẩu vị như: sốt BBQ, sốt phô mai, sốt chua ngọt,… có sẵn trong siêu thị nhé!
AEON MALL Long Biên xin chúc bạn ngon miệng!